10 Bước tạo Fanpage Facebook cho doanh nghiệp của bạn

admin October 27, 2020 0 Comments

Bạn đã biết rằng Facebook Fan Page là một công cụ tiếp thị tuyệt vời cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô, tổ chức phi lợi nhuận, nhà thầu độc lập và dịch giả tự do, người nổi tiếng, nhóm nhạc và thậm chí cả các chính trị gia. 

Trang Fanpage sẽ giúp bạn kết nối với người dùng Facebook. Các trang này có các thuộc tính khác với trang tiểu sử chuẩn và là công cụ mạnh mẽ để xây dựng phần sau.

1.Tạo trang Fanpage zFacebook

Điều hướng đến Facebook bằng phương pháp yêu thích của bạn và đăng nhập vào tài khoản hiện có của bạn. Đây là cách nhanh nhất để bắt đầu xây dựng một trang Fanpage từ thanh điều khiển màu xanh lam ở đầu trang Facebook. 

Trên thanh này, bên cạnh nút Trang chủ -> chọn Tạo. Bạn sẽ nhận được một menu thả xuống liệt kê một số tùy chọn cho trang của bạn. Tùy chọn đầu tiên trong danh sách là Trang ( Page )

Chọn Trang và bạn sẽ được đưa đến một màn hình khác hiển thị hai tùy chọn.

Doanh nghiệp hoặc Thương hiệu

Cộng đồng hoặc Hình ảnh công khai

2.Tự phân loại

Chọn giữa hai cái này và bạn sẽ được nhắc nhập tên trang của mình. Bạn có thể bao gồm các từ khóa mà bạn muốn xếp hạng trong Google hoặc các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SER) khác như Bing hoặc Yahoo….

Trường tiếp theo Facebook sẽ yêu cầu bạn chọn một Danh mục cho trang. Facebook có hàng nghìn danh mục cho bạn lựa chọn, danh sách được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái với phụ đề bên dưới mỗi danh mục chính. 

Bạn có thể nhấp vào từng mục và điều hướng đến danh sách các trang khác trong cùng danh sách đó. Mua sắm xung quanh và tìm một trong những phù hợp nhất cho mục đích của bạn.

Nếu sau này bạn quyết định muốn thay đổi danh mục trên trang của mình, bạn có thể thực hiện điều đó từ menu chỉnh sửa của Fanpage. Trình đơn chỉnh sửa nằm trong tab Giới thiệu cho trang. Bạn có thể thay đổi danh mục thường xuyên như bạn muốn.

3. Hình ảnh cho Fanpage của bạn

Bước tiếp theo là tải ảnh hồ sơ và ảnh bìa của trang lên. Bạn có thể bỏ qua một hoặc cả hai mục này và luôn quay lại và chỉnh sửa chúng sau. Bạn cũng có thể thay đổi các mục này thường xuyên nếu bạn muốn.

Ảnh hồ sơ là biểu tượng nhỏ sẽ xuất hiện bên cạnh bài đăng hoặc nhận xét bạn đưa ra. Ảnh bìa là một hình ảnh lớn hơn, giống như biểu ngữ, sẽ xuất hiện ở đầu Fanpage của bạn. Kích thước tốt nhất cho hình ảnh này là 820 pixel x 462 pixel chiều rộng và chiều cao.

4.Cài đặt để thành công

Sau khi bạn hoàn thành — hoặc bỏ qua — công việc hình ảnh mà bạn trang sẽ tự động tải. Bây giờ bạn cần đặt quản trị viên và các vai trò khác cho trang. Kể từ khi bạn xây dựng trang, bạn tự động được liệt kê là quản trị viên. 

Với vai trò này, bạn sẽ có toàn quyền kiểm soát trang. Bạn có thể thêm những người khác vào quản trị viên của mình.

Bên cạnh quản trị viên, các vai trò bao gồm biên tập viên, người kiểm duyệt , nhà quảng cáo, nhà phân tích và người quản lý công việc và mỗi vị trí được phép có các mức độ kiểm soát khác nhau trên trang. Facebook không giới hạn số lượng người mà bạn có thể chỉ định cho các vai trò này. Bạn cũng có thể thêm hoặc xóa mọi người bất kỳ lúc nào.

5.Tạo trang Fanpage trên thiết bị di động

Để tạo một trang bằng thiết bị di động, hãy mở ứng dụng Facebook và đăng nhập. Sử dụng menu bánh hamburger và chọn Trang bên cạnh cờ màu cam. Điều này sẽ cho phép bạn tạo hoặc xem các trang hiện có.

Bạn sẽ đặt tên và phân loại trang của mình như đã thảo luận ở trên. Danh mục sẽ nằm trong danh sách cuộn xuống. Chọn tiếp theo khi bạn hoàn thành. Bạn có thể thêm liên kết trang web, ảnh hồ sơ và ảnh bìa hoặc bỏ qua các bước này. Khi hoàn tất, bạn có thể chạm vào Truy cập trang để điều hướng đến Fanpage mới.

6.Xóa Fanpage trên Facebook

Là quản trị viên, bạn có thể quyết định xóa trang bất kỳ lúc nào. Để làm điều này, hãy truy cập Fanpage và chọn Cài đặt nằm ở đầu trang. Tìm trong Tab Chung. Ở dưới cùng là tùy chọn để xóa trang. Đảm bảo hiển thị đúng trang, nhấp để xóa và xác nhận.

7.Tùy chỉnh trang Fanpage Facebook của bạn

Trước khi bạn bắt đầu thu thập người hâm mộ, hãy đảm bảo rằng Fanpage của bạn cung cấp tất cả thông tin quan trọng về doanh nghiệp của bạn, bao gồm:

Liên kết đến trang web kinh doanh gia đình của bạn

Điền thông tin Giới thiệu liên quan đến doanh nghiệp của bạn

Tích hợp các phương tiện truyền thông xã hội khác như Instagram, YouTube hoặc Pinterest

8. Đăng gì trên trang Fanpage Facebook

Mặc dù mục tiêu của việc tạo Fanpage Facebook cho doanh nghiệp là để tiếp thị, nhưng bạn muốn tránh chỉ đăng những thông điệp kiểu “mua ngay”. Hãy nhớ rằng, mạng xã hội là mạng xã hội và đây được gọi là Fanpage, vì vậy mục tiêu của bạn là xây dựng cộng đồng. 

Để làm được điều đó, bạn không chỉ cần đăng thông tin hữu ích mà còn phải đăng những thông điệp thu hút người theo dõi và khiến họ tương tác với bạn. Một số ý tưởng về những gì cần đăng bao gồm:

Bài đăng từ blog của bạn

Các bài đăng trên blog hoặc các bài viết từ các nguồn khác

Hình ảnh có dấu ngoặc kép hoặc meme

Hỏi câu hỏi

Cung cấp cái nhìn hậu trường về doanh nghiệp của bạn

Cấp quyền truy cập nâng cao vào nội dung của bạn 

Ưu đãi đặc biệt chỉ dành cho người hâm mộ

Video

Các cuộc thi hoặc quà tặng

9.Bất cứ điều gì mà người hâm mộ của bạn muốn biết

Bạn có thể cân nhắc thêm một nhóm, Facebook có thể giúp tích hợp với Fanpage của bạn. Nhấp vào Cộng đồng ở menu bên trái và Facebook sẽ có hộp cho biết Nhóm, với thông tin về cách tạo nhóm Facebook xung quanh trang người hâm mộ của bạn. 

Giống như các phương tiện truyền thông xã hội khác, bạn cần làm nhiều việc hơn là đăng thông báo lên trang của mình. Bạn cũng cần trả lời bình luận và tương tác với những người theo dõi bạn.

10.Tạo URL tùy chỉnh

Trước khi có URL tùy chỉnh (tức là facebook.com/mybusinessname/), bạn sẽ cần có 25 người hâm mộ (những người đã nhấp vào nút “Thích” trên đầu trang người hâm mộ của bạn). 

Bạn có thể bắt đầu bằng cách cho những người là bạn bè trên trang cá nhân của bạn biết về trang người hâm mộ. Bạn có thể mời họ một cách cụ thể hoặc bạn có thể đăng về trang trên nguồn cấp dữ liệu hồ sơ của mình. 

Hãy cẩn thận khi mời mọi người thích trang của bạn, vì đôi khi điều này có thể làm phiền mọi người. Đảm bảo rằng bất kỳ ai bạn mời đều là người quan tâm đến những gì trang người hâm mộ của bạn cung cấp. 

Ngoài ra bạn cũng có thể xây dựng lượt Follow cho Fanpage của mình bằng cách

Trên trang web của bạn

Trong chữ ký email của bạn

Trên các phương tiện truyền thông xã hội khác (tức là gửi một tweet về trang người hâm mộ của bạn)

Trên danh thiếp của bạn

Trong một tin nhắn đến danh sách email của bạn

Trên một bài đăng trên blog về trang người hâm mộ

Kết

Như vậy bài viết này chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn tạo Fanpage mới nhất 2020. Hy vọng các bạn có thể làm được nhé, lưu ý sau khi tạo xong Fanpage bạn phải chăm sóc Fanpage thường xuyên đấy nhé. Nếu không chăm sóc kỹ, nhiều khả năng Fanpage bạn sẽ chết.

Hoặc nếu bạn không có nhiều thời gian chăm sóc Fanpage, hãy tham khảo những gói chăm sóc Fanpage của chúng tôi ở đây nhé.

Nguồn: https://www.thebalancesmb.com/how-to-create-facebook-fan-pages-1794251

AboutNguyễn Van Phap

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *