Seo Onpage Là Gì? 25 Yếu Tố Seo Onpage của Website 2019

admin July 22, 2019 0 Comments

Seo Onpage là một vấn đề hết sức quan trọng trong Seo Website. Nhưng mấy ai đã biết hoặc nắm lòng hết những yếu tố này. Vậy Seo Onpage Là Gì và có bao nhiêu yếu tố trong Seo Onpage? Để hiểu thêm chúng tôi mời bạn tham khảo bài viết này nhé.

I. Seo Onpage là gì?

Seo Onpage là tập hợp các phương pháp tối ưu hóa đơn giản ngay đến bài viết hay trang chủ của mình. Nhằm cải thiện thứ hạng tìm kiếm của mình trên Goolgle. Một số yếu tố trong Seo Onpage như Sử dụng URL thân thiện với SEO, tối ưu hình ảnh, thêm từ khóa vào tiêu đề , thẻ mô tả trong bài viết hoặc trang chủ…….

I. 23 Yếu Tố Seo Onpage của Website 2019

1.Sử dụng URL thân thiện với SEO

Google đã tuyên bố rằng 3-5 từ đầu tiên trong một URL là quan trọng nhất. Và nghiên cứu các yếu tố xếp hạng của chúng tôi cho thấy các URL ngắn có thể có lợi thế trong kết quả tìm kiếm của Google

Vì vậy, nếu bạn muốn những URL thân thin vi SEO , thì bạn hãy làm cho chúng ngắn lại, và có chứa từ khóa cần seo.

Tức là:

Tránh các URL xấu xí như:

https://seonangluc.com/p=123

Hoặc các URL dài:

https://seonangluc.com/8/6/16/cat=SEO/pageid=890.html

2. Bắt đầu tiêu đề với từ khóa

Thẻ tiêu đề của bạn là yếu tố SEO quan trọng nhất trên trang chủ, Url.

Nói chung, từ khóa càng gần với tiêu đề của thẻ tiêu đề, thì nó càng có trọng lượng hơn với các công cụ tìm kiếm. 

Đây là một ví dụ từ danh sách lớn các công cụ SEO của tôi .

Hay nói cách khác là từ khóa cần seo nằm đầu tiêu đề của bạn

Ví du: Key cần Seo là “ Đào Tạo Seo”

Vậy tiêu đề là: Đào Tạo Seo: Khóa Học Seo Giải Phóng Sức Mạnh Backlink.

3. Thêm công cụ sửa đổi vào tiêu đề của bạn

Bạn nên sử dụng từ bổ nghĩa như “2019”, “tốt nhất”, “hướng dẫn”, “danh sách kiểm tra”, “nhanh” và “xem xét” có thể giúp bạn xếp hạng cho các phiên bản đuôi dài của từ khóa mục tiêu của bạn .Ngoài ra, nó còn kích thích người dùng Click vào bài viết của bạn.

Ví dụ: Các yếu tố Seo Onpage gồm có 22 Yếu tố, nhưng trong tiêu đề của Tôi ghi là 25 Yếu Tố, như thế sẽ làm cho người tìm kiếm thông tin mong muốn tìm được một cái gì đó mới mẻ trong bài viết của tôi so với đối thủ.

4. Thêm tiêu đề bài đăng trên blog của bạn trong một thẻ H1

Thẻ H1 phải là thẻ tiêu đề của bạn. Hầu hết các các tiêu đề trong WordPress luôn là thẻ H1 vào tiêu đề bài đăng trên blog của bạn. Nếu đó là trường hợp, bạn đã hoàn tất. Nhưng trong một số trường hợp bạn phải kiểm tra mã của trang web của bạn để đảm bảo rằng tiêu đề của bạn nhận được tình yêu H1.

5. Đa dạng những Video, hình ảnh…

Thông thường những Blog về công nghệ, bài viết rất dễ lên top so với những Website. Bởi vì trong Blog của họ đa số là hướng dẫn Newbie, nên hướng dẫn đoạn nào họ đều có hình ảnh minh họa, làm người đọc rất dễ hiểu. Không những thế họ còn sản xuất ra video để bài hướng dẫn cụ thể hơn. Chính vì thế mà Google đánh giá cao hợn chất lượng bài viết, nên ưu tiên lên top cao hơn.

6. Thêm từ khóa vào thẻ H2

Ngoài thêm từ khóa vào tiêu đề H1, thì Google cũng khuyến khích người làm seo nên thêm từ khóa cần seo vào thẻ H2 nữa.

Lý do là vì Google sẽ xếp hạng lêm top những thẻ H1, H2 rất mạnh, nên những thẻ như H3, 4, 5, 6 không mạnh như thẻ H1, và H2.

Bạn có thể nhận thấy rằng, khi Google cập nhật thuật toán thì những thẻ H1 và H2 là những thẻ bị đánh mạnh nhất, nên chứng tỏ Google coi trọng thẻ H1 và H2 nhất.

7. Thêm từ khóa vào trong 100 từ đầu tiên

Từ khóa của bạn sẽ xuất hiện trong 100-150 từ đầu tiên của bài viết của bạn. Thông thường khi bạn viết bài , trọng đoạn Intro hay dẫn nhập. Bạn nên thêm từ khóa của mình vào đó, bởi Google quét từ trên xuống dưới nên khi đọc qua đoạn Intro thì nó sẽ hình dung được bài viết của bạn. Nên nó sẽ ưu tiên xếp hạng cho bạn cao hơn so với đối thủ.

8. Thân thiện với di động

Google bắt đầu xử phạt các trang web không thân thiện với thiết bị di động vào năm 2015 . 

Nếu những Website nào không thân thiện với thiết bị di động thì sẽ không ưu tiên xếp hạng trên Google.

Bạn có thể truy cập https://search.google.com/test/mobile-friendly?hl=vi để kiểm tra Website mình có thân thiện với di động không nhé.

9. Sử dụng Liên kết ngoài ( Hay gọi là External Link )

Thông thường những người làm Seo thường e ngại trong việc trỏ link ra ngoài, vì sợ sẽ suy giảm sức mạnh cho Page hoặc Url cần Seo.

Nhưng bạn nên nhớ là, nếu như bạn cho liên kết ngoài đến những bài viết liên quan thì tất nhiên nó sẽ có lợi cho bài viết của bạn.

Cách này thường áp dụng cho những blogger chuyên viêt về những chủ đề thủ thuật máy tính, Seo , Plugin…vì đây là hợp tác với phương châm Win – Win nên rất hợp lý.

Còn riêng những site chuyên làm dịch vụ thì không nên, mà bạn nên trỏ về những site vệ tinh của bạn. Để dòng chảy sức mạnh nó sẽ không bị thất thoát nhé.

10.Sử dụng liên kết nội bộ

Liên kết nội bộ làm tăng sức mạnh cho bài post hoặc trang cần Seo. Và nó như một mê kông vậy sẽ làm cho người dùng đọc bài này đến bài khác. Mà không cần phải quay trở lại Website để tìm kiếm.

Khi sử dụng liên kết nội bộ, bạn cần phải cho những bài viết cùng chủ để liên kết nội bộ với nhau, khi đó liên kết nội bộ mới đảm bảo chất lượng và tận dụng được sức mạnh của backlink.

11. Tăng tốc độ trang web

Google đã tuyên bố rằng tốc độ tải trang là một tín hiệu xếp hạng SEO (và gần đây họ đã khiến PageSpeed thậm chí còn quan trọng hơn ). 

Bạn có thể tăng tốc độ trang web của mình bằng cách sử dụng CDN , nén hình ảnh và chuyển sang lưu trữ nhanh hơn.

Để đo được tốc độ của một Webiste, bạn có thể kết hợp 2 Website này, đó là Pagespeed Insight và GTMetrix

Đối với Pagespeed Insight thì tính theo điểm trên Mobile và PC, nếu một Website nào từ 90 điểm trở lên thì sẽ ưu tiên top nhiều hơn so với những Website thấp hơn 90 điểm.

Đối với GTMetrix thì căn cứ vào load của một Website, nếu như một Website nào có tốc độ Load hơn 4S thì cũng sẽ không ưu tiên lên top.

Do đó, các bạn cần kết hợp cả 2 Website này để tối ưu cho Website của minh nhé.

12. Thêm từ khóa LSI vào trang cần seo

LSI là những từ khóa đồng nghĩa, mà Google khuyến những ai làm Seo nên thêm vào trong bài viết.

Vậy làm thế nào để thêm những từ khóa đồng nghĩa này vào bài viết hoặc trang cần seo?

Để làm được điều đó, bạn chỉ cần gõ từ khóa ngắn, sau đó kéo xuống dưới trang, bạn sẽ nhìn thấy những từ khóa nằm cuối cùng. Đó chinh là những từ khóa đồng nghĩa với từ khóa mà bạn đang seo. Bạn nên thêm chúng vào bài viết nhé. Sẽ làm tăng hiệu quả và đa dạng cho bài viết của bạn.

13. Tối ưu hóa hình ảnh

Thông thường những bạn làm Seo thường có thói quen là không tối ưu ảnh. Một phần vì nhác, hoặc không biết tối ưu như thế nào cho tốt. Tối ưu hóa hình ảnh của bạn giúp cho các công cụ tìm kiếm có một manh mối khác về trang của bạn nói về việc có thể giúp nó xếp hạng trong tìm kiếm.

Vậy tối ưu hình ảnh như thê nào? Bạn nên làm theo dưới đây

Đặt tên hình ảnh phải không dấu và có dấu – giữa các từ.

Tối ưu geo tags cho các hình ảnh bạn cần seo

Các phần meta trong hình phải được điền đầy đủ bao gồm (title, sub-title, author, meta description …) hoặc tối thiểu đặt tên hình ảnh trước khi up.

14. Sử dụng các nút chia sẻ xã hội

Tín hiệu xã hội có thể không đóng vai trò trực tiếp trong việc xếp hạng trang web của bạn. Nhưng chia sẻ xã hội tạo ra nhiều hiệu ứng về nội dung của bạn.

Và bạn càng nhận được nhiều lượt truy cập từ mạng xã hội thì càng có nhiều khả năng ai đó sẽ muốn hợp tác hoặc liên kết với bạn. Vì vậy, đừng ngại khi đặt các nút chia sẻ xã hội nổi bật trên trang web của bạn.

Bạn có thể nhận thấy, nếu như một bài viết chất lượng, hay ma không chia sẽ lên mạng xã hội thì không ai biết hết phải không nào? Nhưng nếu chúng ta chia sẽ, thì sẽ có rất nhiều người biết. Như thế traffic từ mạng xã hội là traffic thật và chất nhất.

15. Tối ưu hóa TOC (Table of Content – Mục lục)

Có thể nói, trong một bài viết mà có sử dụng mục lục tự động sẽ giúp cho người dùng cảm thấy thuận tiện hơn rất nhiều. Bạn hãy tưởng tượng khi đọc một quyển sách, bạn cần xem mục lục của nó, để xem trước nội dung đó nằm ở trang nào khi đó bạn mới tìm đến đọc phải không? Chứ bạn không thể ngồi mà lật từng trang phải không?

Tối ưu hóa TOC cũng thế, nó giúp cho bài viết có mục lục tự động, bạn thích đọc phần nào thì có thể click đến phần đó để đọc. Như thế sẽ rút gọn thời gian cho bạn rất nhiều. Không phải kéo một cách thủ công nữa.

Không những thế, Google cũng rất yêu thích những trang Web sử dụng tính năng này, bởi vì nó thuận tiện cho người dùng.

16.Tối ưu Readability

17.Thẻ Mô Tả

Mặc dù không phải là yếu tố xếp hạng trực tiếp,Nhưng các công cụ tìm kiếm đọc các mô tả meta này có thể xác định chủ đề của trang web hoặc Url của bạn, khi đó bạn sẽ ưu tiên lên top hơn so với đối thủ không điền thẻ mô tả.

Khi thẻ mô tả được viết tố có thể tạo ra lợi thế cạnh tranh trong kết quả tìm kiếm, tạo ra tỷ lệ nhấp cao hơn với cơ hội chuyển đổi lớn hơn.

Mặc dù có khả năng Google sẽ bỏ qua phần mô tả tùy chỉnh và lấy một đoạn trích nội dung bất kỳ trên trang, nhưng bạn cũng nên điền vào phần mô tả meta cho mỗi trang trên trang web của mình.

Vậy làm thế nào để kiểm tra Url hoặc Page Seo của minh có thêm phần Thẻ Mô Tả hay không? Đừng lo, bạn hãy sử dụng  Screaming Frog  tool này nó sẽ hiển thị cho bạn mọi URL dưới tên miền của bạn, mô tả meta và độ dài của nó.

18. Sử dụng https

Có thể nói khi bạn sử nâng cấp từ http -> https thì sẽ làm cho tốc độ Webste của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

Không những thế, thông tin này đã được thông báo chinh thức vào hai ngày 18 và 19/8/2017 trên Webmaster tool. Nên bạn hiểu được tầm quan trọng của sử dụng https rồi chứ.

19.Nên tối ưu số lượng chữ và nội dung trong bài viết

Một bài viết có số lượng chữ nhiều thì bài viết đó sẽ chất lượng hơn, sẽ chứa được nhiều thông tin hơn cho người dùng.

Không những thế, một bài viết dài và chuyên sâu sẽ giúp nhiều người đọc thích thú hơn cả. Bởi vì họ biết được sẽ có nhiều thông tin hay trong bài viết đó. Không những thế, bài viết dài sẽ giúp người dùng ở lại lâu hơn, và tỷ lệ thoát trang sẽ thấp hơn.

Độ dài của một bài viết mà chúng tôi thích nhất là từ 2000 từ trở lên. Bởi vì trong từ 2000 từ trở lên đó, đã bao gồm rất nhiều từ khóa liên quan, đồng nghĩa rải rác trong đó. Từ đó giúp Google hiểu rõ hơn về nội dung bài viết của bạn. Nên google sẽ ưu tiên cho bạn lên top cao hơn.

20.Tạo Shema cho bài viết hoặc Url cần seo

Việc tạo Shema cho bài viết hoặc Url cần seo sẽ giúp cho google hiều nhanh hơn về bài viết của bạn. Bởi vì google cũng khuyến khích bạn nên sử dụng Schema.

21.Không nên nhồi nhét nhiều từ khóa vào bài viết

Việc nhồi nhét quá nhiều từ khóa vào một bài viết sẽ làm cho câu văn trở nên khô khan, và kém đi chất lượng. Ở đây bài viết chúng ta nhắm đến là người dùng chứ không phải là Bot Google.

Việc nhồi nhét quá nhiều từ khóa sẽ làm cho google đanh giá bài viết của bạn đang spam một cách rõ ràng, và khó thoát khỏi án phạt của Panda vào tháng 2 năm 2011.

Cũng có thể bạn cho nhiều từ khóa vài bài viết, nhưng bạn nên căn cứ theo câu văn hoặc ngữ cảnh, hoặc số từ có trong bài viết để có điều chỉnh phù hợp cho người đọc.

22. Không nên để dày liên kết nội bộ

Việc để link nội bộ trong bài viết là một điều bình thường đối với Seoer. Tuy nhiên để quá nhiều liên kết nội bộ trong bài viết là một điều bất thường.

Vì Google cho là bạn đang lạm dung, tính tự nhiên của bài viết sẽ không còn nứa. Có một số trang lớn như Wikipedia thì luôn bỏ trên 10 liên kết nội bộ. Điều này không ảnh hưởng đến kết quả thứ hạng của họ, vì wikipedia là trang seedsite, nên Google có thể bỏ qua những hành động này.

Còn đối với những site dạng bình thường như chúng ta, nếu chèn quá nhiều link nội bộ trong một bài viết thì sẽ không tốt tí nào cả.

Tôi nghĩ mỗi bài viết các bạn nên chèn 1-2 liên kết nội bộ liên quan, và thích hợp cho người dùng thôi nhé.

23. Khắc phục tình trạng 404

Google thực sự không thích những trang Web có nhiều lỗi 404 tí nào cả. Bởi vì nó không cung cấp cho người dùng bất cứ một nội dung nào có ích hết.

Vậy làm thế nào để khắc phục tinh trạng này, bạn nên cài một số Plugin chuyển hướng 301. Tìm những Url bị gãy, hãy chuyển hướng về những Url mà bạn muốn.

II. Tổng kết

Với bài viết mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên, chúng tôi xin tóm lại là có 25 yếu tố trong Seo Onpage. Tuy nhiên vẫn còn nhiều yếu tố hơn nữa, nên chúng tôi sẽ cố gắng cập nhật sớm nhất có thể.  Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này.

AboutNguyễn Van Phap

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *