Hướng dẫn sử dụng và tích hợp MailChimp vào WordPress

admin July 20, 2019 0 Comments

Hiện nay nhu cầu sử dụng email marketing rất nhiều, tuy nhiên để sử dụng được email marketing thì khá tốn phí. Nhưng đa số chúng ta muốn những dịch vụ email marketing miễn phí. Vậy MailChimp là một dịch vụ email marketing miễn phí không thể tuyệt vời hơn. Vậy cách Tạo biểu mẫu thu thập email và tích hợp với WordPress như thế nào cho hợp lý, mời các bạn theo dõi bài này nhé.

I.Tạo biểu mẫu thu thập Email và tích hợp với WordPress

1.Tạo biểu mẫu thu thập Email

Thông thường để tăng thêm số lượng khách hàng đăng ký tự động từ email marketing thì chúng ta cần có form đăng ký ( Signup form ). Tùy theo mục đích sử dụng của mỗi website nên nội dung thu thập sẽ khác nhau.

Ví dụ như site seonangluc.com của SEO NĂNG LỰC chúng tôi làm dịch vụ seo từ khóa, thì chúng tôi chỉ cần thông tin cơ bản và Name và Số Điện Thoại. Sau khi khách hàng nhập thông tin vào Signup form đó, thì chúng tôi sẽ có dữ liệu để tư vấn cho khách hàng và chốt sale dễ dàng hơn.

Vị trí đặt Signup form tùy vào vị trí trên site của bạn. Nếu bạn thích để sidebar hay footer đều ổn. Tuy nhiên để tăng tính chuyên nghiệp của Email Marketing thì chúng ta nên tạo 1 pop-up xuất hiện bất kỳ đâu trên trang web, miễn vị trí đó thu hút người dùng đăng ký là được.Bạn có thể xem hình ảnh pop-up toàn trang củ SEO NĂNG LỰC hiện tại:

tạo email bằng mailchimp

Tạo form đăng ký như sau:

– Nhấn Audience ở thanh menu phía trên.

Sau đó các bạn chuyển đến Manager Audience -> Click để sổ ra -> Sau đó các bạn chọn Sigup Forrm.

Lúc này các bạn sẽ có 4 sự lựa chọn đó là:

Form Builder :

Build, design, and translate signup forms and response emails

Embedded forms

Generate HTML code to embed in your site or blog to collect signups.

Subscriber pop-up

Design a pop-up signup form that can be embedded on any site.

Form integrations

Create signup forms using one of our integrations.

Đối với MailChimp thì tạo một mục đăng ký rất dễ dàng. Chỉ cần các bạn kéo thả những tích chọn trong 4 mẫu có sẵn trong  MailChimp thôi.

Bao gồm 4 mẫu form như sau:

Form Builder:

Embedded forms: mẫu này dùng để tạo mã HTML để nhúng form đăng ký vào trang web hoặc blog của bạn.

Subscriber popup: Thiết kế một form đăng ký dạng pop-up có thể nhúng vào trang web bất kỳ.

Form integrations: Tạo form đăng ký sử dụng một trong các liên kết có sẵn của MailChimp.

Lúc này các bạn chỉ cần chọn Form Builder -> Sigup Form -> Sau khi click chọn bạn sẽ nhận được hình ảnh như bên dưới

Sau khi ra được gia diện như hình thì các bạn có thể tự do tạo cho minh một form đăng ký thật hoan hảo với những mục tùy chọn nằm bên phải.

Trong hình là một form khá cơ bản gồm địa chỉ email, tên đầu tiên và tên cuối..Các bạn có thể thêm số điện thoại nữa nếu thích nhé.

Sau khi thiết kế xong form, ở mục Sigup From URL sẽ có 1 đường link, đường link này các bạn có thể sử dụng để thu thập Email hoặc số điện thoại của khách hàng nhé.

Các bạn có thể copy đường link này dán ra một tab mới, các bạn sẽ thấy có một khung đăng ký sẽ hiện ra, như thế bạn đã tạo ra một form đăng ký rồi phải không nào?

Bây giờ các bạn hãy kiểm tra nhé và tận dụng thanh quả nhé.

Lưu ý:

Điểm yếu của những mẫu mặc định này rất đơn giản, nên nhìn có vẻ không được đẹp cho lắm. Nếu website bạn được làm bằng WordPress thì các bạn nên sử dụng những Plugin trong WordPress để hỗ trợ thêm.

Tuy nhiên, do các mẫu mặc định có sẵn khá đơn giản nên đôi khi các form này không tạo được nhiều ấn tượng tới khách hàng/bạn đọc. Nếu website của bạn được thiết kế với WordPress, hãy sử dụng thêm các plugin hỗ trợ, sẽ dễ dàng thiết kế được nhiều mẫu form đẹp mắt, đặc sắc hơn.

2.Tích hợp biểu mẫu với WordPress dùng Plugin

Hiện nay trong kho WordPress có hàng tá Plugin, trong đó có những Plugin về Email Marketing miễn phí và trả phí. Để các bạn tiện theo dõi chúng tôi xin đề cập ra một số Plugin như:

Plugin miễn phí

Plugin MailMunch: hỗ trợ tự động chèn form vào nội dung bài viết, sidebar, popup toàn trang, top menu bar, Scrollbox. Nên dùng!

Plugin Icegram: tạo Email Optin, Popup.

Plugin MailChimp for WordPress: tạo Widget Subscribe, Checkbox đăng ký khi comment.

Plugin trả phí

Plugin OptinMonster(từ 49$): đây là plugin rất nổi tiếng về khả năng tùy chỉnh và mở rộng cao và tạo form popup subscribe. Tuy nhiên đây là Plugin trả phí

Plugin Bloom(từ 89$): hiện tại nhiều bog khá lơn như canhme vẫn đang sử dụng plugin này. Đây là Plugin có hỗ trợ nhiều thiết kế đẹp mắt, không giới hạn website

Plugin Ninja Popups (25$): giá rẻ, hỗ trợ nhiều service, không giới hạn website, theo như chúng tôi được biết thì Plugin này đang được blog ngocdenroi vẫn đang sử dụng

Mình sẽ hướng dẫn các bạn tích hợp biểu mẫu vừa tạo thông qua Plugin MailMunch trên nền tảng WordPress nhé.

– Các bạn vào kho Plugin của WordPress, rồi chọn MailMuch, giao diện của bạn sẽ như thế này

– Sau khi cài đặt và kích hoạt xong hãy nhấn chọn MailMunch ở cột bên trái.

– Lúc này các bạn chọn Create Your First Optin Form để bắt đầu tạo một form đăng ký mới.

Ở mục Select Form Type thì minh chọn là Popover, tiếp đến là mục Select Form Template thì các bạn chọn mẫu nào đóp phù hợp thì chọn. Tuy nhiên chỉ có 2 mẫu bạn sẽ nhận được Free thôi, còn lại đều trả phí hết.

Ở đoạn này minh sẽ chọn là cái đầu tiên, lúc này quá trinh cài đặt sẽ diễn ra như sau:

Sau đó bắt đầu mục Message thì các bạn thiết lập như bên dưới.

Tiếp theo là Appearance thì các bạn ở có thể bỏ qua, vì không có gì quan trọng.

Qua phần Fields ->thì các bạn có thể để mặc định cũng được. Tuy nhiên tùy vào mỗi nhanh nghề khác nhau thì các bạn có thể thêm các trường để phù hợp.

Để thêm các trường này các bạn có thê tìm đến “ Ad New Fields” để thêm nhé. Các bạn xem hình nhé.

Tiếp theo ở mục Behavior thì tùy vào mục đích của các bạn nên các bạn chọn những mục như

Show on page load hay Show on exit hoặc dont show on first visit. Riêng Website minh thì không chọn 3 mục này.

Tiếp theo ở mục Integrate thì các bạn chọn Mailchimp nhé., nếu các bạn sử dụng dịch vụ Email bên Cónstant,… thì chọn nhé.

=> Cuối cùng là mục Publish nhé.

Sau khi làm xong thì chúng ta quay lại trang để kiểm tra xem Mail đã hoạt động chưa nhé. Nếu chưa hoạt động thì các bạn quay trở lại bảng điều khiển WordPress để chỉnh nhé.

Ở mục đoạn “ ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ SEO” các bạn chọn Edit để chỉnh nhé.

tạo email bằng mailchimp

tạo email bằng mailchimp

II.Kết luận

Như vậy minh đã chia sẽ xong những bước để làm form đăng ký. Ngoài ra mình cũng hướng dẫn các bạn tích hợp form đăng ký này vào trong WordPress rồi phải không nào? Hy vọng các bạn làm được nhé.

Chúc thanh công nhé.

AboutNguyễn Van Phap

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *